Khái niệm Facebook Landing Page

Landing Page Facebook là trang đích đến sau khi người dùng nhấp vào quảng cáo facebook của bạn nhằm mục đích chuyển đổi người dùng đó thành khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng của bạn

Facebook Landing Page còn là nơi bạn có thể cung cấp thêm những thông tin chi tiết hơn. Những thông tin hiển thị trên landing thường nhằm mục đích chào bán sản phẩm của bạn hoặc có thể chỉ đơn giản là thu thập thông tin địa chỉ email của người truy cập.

Nhưng bạn hãy đừng vội mừng khi có ai đó click vào quảng cáo facebook để đến landing của bạn. Vì tạo landing page có chuyển đổi (conversion) thành công hay không là một câu chuyện hoàn toàn khác. Bạn đã hiểu được một phần Landing Page Facebook là gì chưa nào!

Hình: Sưu tầm

4 Lợi ích không ngờ của tạo Landing Page Facebook

Bởi vì Landing Page Facebook nếu được thiết kế chuyên nghiệp sẽ là một khoản đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận hơn so với các công cụ Lead Generation (xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng) khác.

Và cách tạo Landing Page Facebook cũng đơn giản không ngờ. Tuy nhiên, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo landing page facebook trong phần sau của bài viết.

Ở phần này, tôi sẽ đưa ra 4 lợi ích chính to lớn nhất của landing page facebook là gì mà một nhà quảng cáo facebook không thể không biết.

1. Landing Page thật sự mới là ấn tượng đầu tiên của người dùng về doanh nghiệp bạn

Quảng cáo của bạn nên hướng người dùng vào trang landing page của doanh nghiệp. Và tạo landing page của bạn cần phải đưa ra các thông tin ngắn gọn, rõ ràng để chắc chắn rằng người có nhu cầu cần truy cập vào có thể hiểu ngay về giá trị họ nhận được khi mua hàng hay hợp tác với doanh nghiệp bạn.

Trường hợp bạn muốn thu thập nhanh thông tin liên hệ của người dùng, điều bạn cần làm là đưa họ truy cập vào trang vừa tạo landing page được thiết kế đặc biệt dành riêng cho mục đích này.

Tạo landing Page Facebook có thể giúp tạo nên hoặc phá huỷ đi cơ hội gây ấn tượng đầu của doanh nghiệp bạn. Do vậy, việc dồn tâm sức để tạo một trang landing page độc đáo, hấp dẫn là điều rất cần thiết.

Các trang tạo Landing Page của GTV đều được thiết kế một cách tối giản, không gây sao nhãng cho người dùng và tập trung vào tối ưu chuyển đổi. Tuy nhiên, GTV vẫn không ngừng nỗ lực để trau chuốt cho từng thiết kế trang landing page của mình ngày một tốt hơn.


Hình: Sưu tầm

2. Landing Page Facebook gây thu hút cao hơn các trang còn lại của website

Đa số người dùng có thể sẽ click vào quảng cáo khi họ cảm thấy quảng cáo của bạn đủ gây ấn tượng. Và tạo Landing Page Facebook là sự lựa chọn tốt hơn hết so với những trang còn lại trên website bạn. Tại sao tôi dám khẳng định điều đó?

Bởi vì đơn giản, tạo Landing Page bạn sẽ có thể được thiết kế tuỳ biến tuỳ theo nhiều chiến dịch khác nhau, còn những trang như trang chủ, bài viết blog,… sẽ rất khó để tìm ra những mảnh ghép ăn khớp với các chiến dịch quảng cáo đòi hỏi sự sáng tạo, linh hoạt và hợp thời.

Tạo Landing Page hay thiết kế landing page chất lượng hợp nhu cầu thì bạn sẽ có thể dễ dàng vồ lấy cơ hội gây ấn tượng đến người dùng trên Facebook đó một cách hiệu quả.


Hình: Sưu tầm

Thay vì khiến người dùng sao nhãng, nhàm chán và thậm chí là bối rối bởi những trang thông tin dài loằn ngoằn, lê thê trên website, một tạo landing page ngắn gọn, thiết kế rõ ràng và dễ hiểu sẽ nhanh chóng khiến người dùng phải bấm click ngay.

3. Landing Page Facebook – cỗ máy chuyển đổi cực kỳ tuyệt vời.

Tạo landing page facebook tốt bạn sẽ tận dụng được các lợi ích tôi đề cập phí trên bằng cách đưa ra một lượng giá trị to lớn thành công cho việc gây ấn tượng ngay lập tức.

Thay vì đưa người dùng đến trang chủ hay bất kỳ một nơi nào khác trên website, bạn có thể đưa họ đến về trang vừa tạo landing page có liên quan và đưa ra một lời chào bán sản phẩm/dịch vụ mà họ không thể chối từ. Bạn có thể thu thập thông tin liên lạc và cung cấp ngay cho họ cơ hội được thử trải nghiệm trước nhằm xây dựng niềm tin ngay trong lần truy cập đầu tiên về landing page của họ.

4. Landing Page Facebook giúp bạn thu hút lượng người theo dõi cả trong và ngoài phạm vi Facebook

Có thể rất nhiều doanh nghiệp ngoài kia chỉ lo tập trung vào xây dựng cộng đồng của họ quanh quẩn trên trang Facebook mà không hề dồn tâm sức vào việc tạo dựng danh sách khách hàng tiềm năng (Lead Generation).

Cũng có vẻ tuyệt vời khi tương tác với cộng đồng của bạn trên trang Fanpage Facebook, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu tài khoản của bạn có thể bị hack và toàn bộ cộng đồng của bạn bị hacker xoá mất hút?

Tin tôi đi! Tạo Landing Page Facebook sẽ cho bạn những cơ hội tuyệt vời để thu thập thông tin của người dùng và từ đó thiết kế nên một danh sách liên hệ “chắc cú”. Điều đó không những giúp bạn có được danh sách liên hệ tách biệt khỏi trang Fanpage, mà còn cho bạn cơ hội tiếp thị đến những đối tượng người dùng này một cách triệt để hơn bằng phương thức Email Marketing (email tự động nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng).

Landing Page Facebook hoạt động như thế nào?

1. Cách thức Landing Page Facebook hoạt động

Tạo landing Page Facebook là một cách hiệu quả để đưa khách vào phễu bán hàng bằng cách sử dụng một trang web được thiết kế phù hợp và liên quan với bài viết đăng tải trên Facebook.

Tạo Landing Page cho Facebook Ads khác với tạo Landing Page dành cho Google Ads. Các bài đăng Facebook sử dụng những sản phẩm có hình ảnh, video để mang đến cho người dùng cái nhìn trực quan hiệu quả hơn về doanh nghiệp bạn.

Các Landing Page dành cho Facebook được thiết kế, tinh chỉnh để có thể khớp với định dạng của quảng cáo Facebook Ads. Đồng thời, sự đồng nhất về mặt thương hiệu giữa các quảng cáo facebook và Landing Page cũng rất quan trọng.

Facebook cũng có những yêu cầu cụ thể về tạo landing page facebook là gì mà các nhà quảng cáo cần phải tuân thủ.

Mỗi Facebook tạo Landing Page cần bao gồm:

Headline ngắn gọn, dễ hiểu: Một headline tốt phải gợi nhớ được khách hàng tại sao họ lại click vào quảng cáo của bạn và phải giữ được họ ở lại trang landing page lâu nhất có thể

Nội dung Offer rõ ràng, hấp dẫn: Là một nhà quảng cáo, bạn cần làm cho offer của mình trên landing page đủ sức hấp dẫn, hoặc sẽ không có chuyển đổi nào diễn ra cả.

CTA: CTA là nơi khách hàng truy cập click vào để mua sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Hình ảnh, video chất lượng: Sử dụng hình ảnh, video thiết kế chất lượng để hỗ trợ thông điệp quảng cáo và tăng tính thẩm mỹ cho quảng cáo của bạn.

External link: Facebook mong muốn các nhà quảng cáo có thể điều hướng người truy cập sang một trang khác từ landing page của mình.

Link đến trang chính sách bảo mật: Đây là yếu tố nhất định phải có trên landing page. Nếu không, Facebook sẽ loại bỏ quảng cáo của bạn hoặc tệ hơn tài khoản của bạn có thể bị khoá.


Hình: Sưu tầm

Ví dụ về Landing Page Facebook của Wellspa

Mục tiêu cuối cùng của tạo Landing Page Facebook là chuyển đổi (conversion), vì vậy bạn nên nhớ rằng landing page cần phải khớp với thông điệp của bài đăng trên Facebook.

2. Landing Page Facebook là gì và phù hợp với những đối tượng doanh nghiệp nào?

Các doanh nghiệp quảng cáo bằng Facebook Ads sử dụng CTA điều hướng trực tiếp sang một trang web bên ngoài phạm vi của Facebook là đối tượng nên lựa chọn tạo landing page facebook. Bởi vì thật sự rất khó nếu bạn có thể tìm ra được một trang web hiện có trên website mà khớp được với thông điệp quảng cáo liên tục đổi mới trên Facebook là gì. Tuy nhiên, Landing Page nếu được kết hợp tốt cùng thông điệp marketing, sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng đến gần hơn với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Facebook Landing Page phù hợp với các đối tượng doanh nghiệp sau:

Những doanh nghiệp với chiến lược Off-Facebook CTA (CTA điều hướng khỏi Facebook): Landing Page được dùng khi quảng cáo Facebook của bạn có CTA chuyển hướng người dùng sang một trang web nằm ngoài phạm vi của Facebook.

Những công ty chạy chiến dịch promotion (xúc tiến bán hàng): Bạn có thể đặt nút CTA vào trang web một cách hợp lý để người dùng có thể sẵn sàng bấm vào nút CTA là mua sản phẩm/dịch vụ mà họ có nhu cầu. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, nội dung chào bán sản phẩm/dịch vụ của bạn phải là duy nhất trên một trang web nhất định.

Những doanh nghiệp với chiến lược Sales Funnel (phễu bán hàng): Landing Page, với thông điệp rõ ràng, sẽ giúp đưa khách hàng tiềm năng vào phễu bán hàng của bạn một cách dễ dàng hơn.

Tóm lại, mục đích của việc quảng cáo trên Facebook là để thu hút lead và khách hàng. Và tạo landing page ra để hỗ trợ bạn làm được điều đó.

Các cách tạo Landing Page Facebook tối ưu chuyển đổi

Để tạo Landing Page Facebook mang lại hiệu quả cao nhất, đòi hỏi nhà quảng cáo Facebook không chỉ xây dựng một chiến lược vững vàng mà còn phải tạo dựng nên những bản thiết kế hoàn mỹ, xây dựng nội dung chào bán sản phẩm hấp dẫn và đặc biệt là tuân thủ các chính sách quảng cáo của Facebook.

Cách tạo Landing Page Facebook giúp chuyển đổi User thành Lead được thực hiện thông qua 11 bước được giới thiệu sau đây:

1. Lựa chọn cách thức tạo Landing Page Facebook

Đầu tiên, bạn cần quyết định lựa chọn Landing Page Facebook bằng cách thức nào để hiển thị thành công?

Có 3 hình thức chính mà bạn cần lựa chọn để tạo landing page:

Tạo landing page bằng code

Sử dụng các nền tảng hỗ trợ tạo landing page như: Hubspot, Leadpages, GetResponse,…

Thuê chuyên gia

GetResponse Landing Page Builder

2. Lựa chọn CTA phù hợp

Việc bám sát vào mục tiêu quảng cáo khi tạo Landing Page Facebook sẽ giúp bạn thiết kế nó một cách hiệu quả hơn. Đa số các CTA hiển thị nhằm mục đích thu thập thông tin khách hàng tiềm năng (lead). CTA còn nhằm mục đích tăng lượng khách hàng tham gia sự kiện, download tài liệu,…

Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý rằng, nếu bạn tăng lượng khách hàng tiềm năng thôi vẫn chưa đủ, bạn còn cần phải xem xét những khách hàng đó đang nằm trong nhóm đối tượng nào và sản phẩm/dịch vụ của bạn có đang khớp với nhóm đối tượng khách hàng đó không. Vì vậy, việc khắc họa rõ nét chân dung khách hàng tiềm năng là điều tiên quyết khi làm quảng cáo.


Hình: Sưu tầm

Lựa chọn CTA phù hợp

CTA trên Landing Page của bạn có thể có chút thay đổi so với CTA trên quảng cáo Facebook. Tuy nhiên, cả 2 CTA này đều phải chuyển hướng đến cùng một nội dung offer, nếu không, Facebook sẽ loại bỏ quảng cáo của bạn hoặc tệ hơn là khoá luôn tài khoản quảng cáo.

3. Đồng nhất giữa lối thiết kế của Landing Page và Quảng cáo Facebook

Lối thiết kế, tông màu trên bài quảng cáo Facebook hiển thị sẽ giúp người dùng hình dung rõ hơn những gì sắp diễn ra trên trang Landing Page của bạn. Nếu là tôi, tôi sẽ cảm thấy thật tội lỗi khi để khách hàng của mình hụt hẫng khi chuyển hướng đến trang landing page mà lại có lối thiết kế lạc quẻ so với những gì họ nhìn thấy trên trang quảng cáo sản phẩm trên Facebook.

Vì vậy, hiệu quả sẽ tăng lên nếu bạn biết cách xây dựng sự gắn kết và tương tự nhau trong lối thiết kế giữa trang quảng cáo facebook và trang landing page của bạn.

4. Viết Headline (tiêu đề) gây được ấn tượng mạnh

Cũng giống như CTA, tiêu đề của Landing Page phải có sự đồng nhất về mặt ý nghĩa với tiêu đề trên trang quảng cáo sản phẩm Facebook. Có thể vì sự giới hạn về số lượng ký tự trên trang quảng cáo facebook nên tiêu đề giữa 2 trang có chút khác biệt. Và cũng đừng quên rằng tiêu đề của bạn cần rõ ràng, súc tích, đủ khiến người dùng hiểu nó trong vòng 3 giây.

5. Sử dụng hình background chất lượng

Facebook thật sự “cau mày”, thậm chí là loại bỏ những trang landing page sử dụng video phát tự động để làm background.

Vì vậy, thay vào đó, bạn hãy lựa chọn cho mình một hình ảnh background có chất lượng hiển thị tốt, phù hợp với thông điệp quảng cáo facebook của bạn. Điều này thật sự góp phần làm tăng tỷ lệ chuyển đổi!

6. Tối giản Contact Form

Hãy thiết kế Contact Form với số trường ít nhất có thể. Tại sao lại như vậy? Hầu hết người dùng không thích cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân của họ.

Contact Form càng có nhiều trường thì người dùng càng rời xa trang landing của bạn.

Thô nhưng thật!

Vì vậy, hãy suy xét lại mục tiêu của landing page và loại bớt những trường thừa thải. Và thường thì trong nhiều trường hợp, bạn chỉ cần thu thập Tên và Địa chỉ Email là đủ rồi.

7. Landing Page cần có ít nhất một External Link

Từ trước đến nay, việc chèn external link vào landing page là điều mà nhiều nhà quảng cáo facebook lắc đầu ngao ngán. Họ xem đó là điều không thể chấp nhận được.

Tuy nhiên, Facebook yêu cầu các landing page facebook cần có ít nhất một external link.

External Link (hay Outbound Link) là những liên kết trên landing page của bạn trỏ đến những trang web liên quan khác trên Internet. trang web đó có thể là một trang sản phẩm tương tự, hoặc một trang blog có cùng chủ đề…

8. Chèn liên kết đến trang chính sách bảo mật của bạn

Landing Page Facebook bắt buộc phải dẫn link đến trang chính sách bảo mật, điều khoản sử dụng của website bạn. Đây là yêu cầu được đặt ra từ Facebook nhằm bảo đảm sự an toàn cho người dùng của họ.

Những landing page facebook nếu không link đến trang chính sách bảo mật sẽ có nguy cơ bị facebook loại bỏ nhanh chóng. Vì vậy, đừng lãng phí thời gian và công sức của mình vì những điều nhỏ nhặt như vậy nhé!


Hình: Sưu tầm

9. Kiểm tra kỹ để đảm bảo Landing Page tuân thủ các chính sách của Facebook

Có lẽ bạn cũng biết, hiện nay Facebook đã đặt ra những chính sách của riêng họ mà các nhà quảng cáo buộc phải tuân theo.

Đồng nhất với quảng cáo trên Facebook: Sử dụng cùng chung lối thiết kế, cùng nội dung sản phẩm và thông điệp giữa landing page và quảng cáo trên facebook sẽ giúp giảm cơ hội bị Facebook loại bỏ.

Tránh sử dụng Popup tự động: Không giống với những trang khác trên website, tạo landing page facebook không nên chèn popup tự động. Điều này không những khiến người dùng nhanh chóng kỳ thị và rời xa trang landing của bạn mà còn tăng nguy cơ nhận được lời từ chối từ Facebook.

Không được sử dụng các hình thức download tự động hoặc auto-play: Facebook xem như là một hành động xúc phạm người dùng của họ. Facebook sẽ nhanh chóng loại bỏ hoặc khóa luôn tài khoản quảng cáo có sử dụng hình thức này.

Sử dụng hình thức thoát trang tiêu chuẩn: Nhiều landing page yêu cầu người dùng dùng phải xác nhận mới được thoát khỏi trang hoặc tệ hơn là không cho người dùng nổi một lối thoát. Điều này thật sự gây khó chịu!

Link đến trang chính sách bảo mật: Đây là một trong những điều phải làm nếu bạn không muốn Facebook xoá đi quảng cáo của mình.

Có ít nhất 1 External Link: Nghe có vẻ vô lý nhưng Facebook luôn khuyến khích các nhà quảng cáo phải chèn ít nhất 1 external link vào landing của mình.

Bạn có thể theo dõi những cập nhật về các chính sách quảng cáo của Facebook tại đây để chắc chắn landing page facebook của bạn tuân thủ một cách đúng luật.

10. Tích hợp Analytics Tracking vào Landing Page Facebook

Tiếp theo, bạn hãy tích hợp mã code Analytics Tracking nhằm phục vụ cho mục đích theo dõi, đo lường và phân tích độ hiệu quả hoạt động của landing page thông qua các chỉ số về hành vi của người dùng trên trang của bạn. Không có những chỉ số này, sẽ rất khó để tối ưu landing page của bạn sau khi đã được đưa vào hoạt động.

Có rất nhiều công cụ hỗ trợ đo lường hiệu quả của landing page facebook như Google Analytics, CrazyEgg,… Những công cụ này sẽ giúp cung cấp cho bạn mã code.

Bạn sẽ tích hợp những mã code này vào trang landing page của mình để theo dõi hiệu quả. Nếu bạn sử dụng trình hỗ trợ xây dựng website, bạn sẽ cần paste mã code này vào vị trí được chỉ định của trình xây dựng website đó để theo dõi phân tích.

11. Liên kết Landing Page với quảng cáo trên Facebook của bạn

Sau khi tạo được một landing page ưng ý, để đem lại chuyển đổi, bạn sẽ phải liên kết nó với quảng cáo trên trang Facebook của bạn.

Có 2 cách để bạn có thể liên kết chúng lại với nhau: Tạo một chiến dịch quảng cáo mới hoặc cập nhật lại quảng cáo đã được tạo trước đó.

Mục tiêu của chiến dịch quảng cáo Facebook không phải là tăng lượng người click vào quảng cáo, mà chính là chuyển đổi người nhấp cú click đó thành khách hàng của bạn. Landing Page Facebook sẽ giúp bạn làm được điều đó.Tóm lại, Landing Page Facebook là một công cụ tuyệt vời mà bạn nhất định phải bỏ túi, tuy nhiên bạn cần phải biết cách tận dụng nó một cách đúng đắn.

Read More

Liên hệ

Tel: +8428.3878.1900
Add: HUD Building, 159 Dien Bien Phu, 5th ward, Binh Thanh dist, HCMC, Vietnam
coffee@ionnet.vn
Room 1017-18   10/F Hutchison House, 10 Harcourt  Road Central, Hong Kong
Loading...